KHI LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED CẦN CHÚ Ý VẤN ĐỀ GÌ?

KHI LÀM BẢNG HIỆU ĐÈN LED CẦN CHÚ Ý VẤN ĐỀ GÌ?

25/02/2024

Bảng hiệu đèn led luôn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình trong việc thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu. Không chỉ đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng, bảng led còn giúp tăng tính thẩm mỹ và nhận diện thương hiệu. Đây được coi là hình thức quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí hiện nay.

1. Lựa chọn loại bảng hiệu đèn led phù hợp

Để đưa ra lựa chọn phù hợp về bảng hiệu led, cần hiểu về định nghĩa và khái niệm của nó. Bảng hiệu đèn led là một hình thức của bảng hiệu quảng cáo, thông qua màu sắc của những chiếc đèn led nhỏ kết hợp với những hiệu ứng đã góp phần làm cho những tấm bảng hiệu sinh động, lung linh hơn vào ban đêm.

1.1 Bảng hiệu đèn led tùy thuộc vào ngành nghề

Nhờ những ưu điểm nổi bật về thiết kế, khắc phục điểm yếu về không gian, thời gian, bảng hiệu led là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Thông thường, loại biển này thường được sử dụng ở các ngành nghề:  quán cafe, Hiệu thuốc, Spa – Thẩm mỹ, Shop thời trang… đây là những ngành yêu cầu tính thẩm mỹ cao, đón đầu xu thế.  Bên cạnh đó, do đặc thù, các ngành nghề này hoạt động cả ngày lẫn đêm nên sự xuất hiện của các mẫu bảng led quả thật là lựa chọn tuyệt vời.

Ngược lại, đối với các lĩnh vực văn phòng, kinh doanh bất động sản… bảng led dường như không mấy phù hợp. Thứ nhất: sử dụng bóng led khá lãng phí vì phần lớn các loại hình này chỉ kinh doanh ban ngày. Thứ hai, cần nhấn mạnh tính  sang trọng, đẳng cấp, uy tín hơn là tính thẩm mỹ

1.2 Bảng hiệu đèn led tùy thuộc vào ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng tiếp theo ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn bảng hiệu đèn led. Nếu có khoản ngân sách lớn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chất liệu kết hợp cùng cao cấp hơn như: Inox, Mica… hoặc nếu không bạn có thể cân nhắc các chất liệu Fomex, Alu…

Để tạo nên một tấm bảng hiệu đèn led đẹp mà giá thành lại thấp đòi hỏi người thợ phải am hiểu về chúng, có được những thiết kế đẹp mắt và tạo nên sự khác biệt với những bảng hiệu khác.

1.3 Bảng hiệu đèn led tùy thuộc vào thiết kế

Sau khi đã xác định và ngân sách phù hợp, bảng hiệu đèn led còn phụ thuộc vào thiết kế. Không phải file thiết kế nào cũng sử dụng led được, một số trường hợp nó hoàn toàn không ứng dụng được. Cụ thể:

Đối với thiết kế logo màu đen hoặc trường hợp khách hàng sử dụng màu đen vào trong thiết kế nhưng vẫn muốn nổi chữ sáng mặt vào ban đêm. Điều này bất khả kháng, màu đen sẽ làm hạn chế rất nhiều khả năng chiếu sáng và hiệu quả thẩm mỹ.

Trường hợp thiết  kế quá nhỏ dưới 1.5cm mà muốn sử dụng led thì không được, vì diện tích này khá nhỏ so với diện tích nhét con led vào.

2. Bảng hiệu đèn led thường được kết hợp giữa các chất liệu

Trong lĩnh vực thiết kế thi công biển quảng cáo có rất nhiều các chất liệu có thể kết hợp được với nhau để tạo nên những hiệu ứng tuyệt vời cho bảng hiệu, dưới đây là các chất liệu được các chủ cửa hàng và các doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao nhất về độ bền cũng như tính thẫm mỹ của nó

2.1 Led kết hợp Inox

Sự kết hợp giữa Inox và bóng led tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho mẫu biển quảng cáo. Inox với ưu điểm láng mịn, bóng đẹp, tinh tế trong từng đường nét. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo những hình khối ấn tượng, bắt mắt.

Thêm vào đó, Inox còn có độ bền cao, chịu được tác động của yếu tố môi trường bên ngoài. Mang đến vẻ đẹp bền bỉ với thời gian cùng thương hiệu của bạn mà không hề bị oxy hóa. Do yêu cầu việc lắp đặt bảng hiệu đèn led gắn  lên tường, Inox với ưu điểm nhẹ, dễ thi công nên được ưu tiên sử dụng

2.2 Led kết hợp Mica 

Trong thiết kế biển quảng cáo, người ta còn hay sử dụng chất liệu Led kết hợp với Mica (thường là biển hộp đèn và chữ nổi).  Mang đến nét phá cách, hiện đại cùng tính thẩm mỹ cao. Mica cùng với led là 2 trong số những chất liệu nổi bật, được ưa chuộng nhất hiện nay! Khách hàng sẽ không thể rời mắt khỏi mẫu biển quảng cáo của bạn, tạo ấn tượng  sâu sắc!

2.3 Led kết hợp Alu

Sự kết hợp tiếp theo cần phải kể đến Led – Alu. Chữ uốn nổi Alu được gia công, cắt, khoan lỗ bằng công nghệ CNC cho độ chính xác cao. Độ cao của chân chữ phụ thuộc vào chiều cao của chữ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Mẫu biển quảng cáo chữ nổi Alu trở nên hoàn hảo hơn nhờ sự góp mặt của phần led. Thông thường, Led phi 5 đế 8 là sự lựa chọn hàng đầu cho loại chữ này.

Nguồn sưu tầm

Danh mục